Nắm bắt được xu hướng đào tạo nhân lực cung ứng cho xu hướng áp dụng BIM trong thiết kế, xây dựng công trình, trung tâm Revit Việt Nam mở các lớp đào tạo các khóa học BIM.

Đơn vị đào tạo và phát triển công nghệ BIM - Revit Việt Nam

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp tư nhân đã có sự đầu tư vào BIM từ những năm 2010, tuy nhiên vẫn chưa thực sự mạnh mẽ. Trong vòng 3 năm trở lại đây (2017 – 2019), ngành xây dựng Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực trong việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ BIM, kể từ khi cơ quan chính phủ phê duyệt và ban hành kế hoạch thực hiện. Đề án áp dụng BIM trong hoạt động Xây dựng và quản lý vận hành công trình

  • Việc nhận thức về xu hướng công nghệ mới BIM còn nhiều hạn chế, đặc biệt là đối với các công ty quản lý nhà nước.
  • Chi phí đầu tư phần cứng (máy tính, thiết bị), mua bản quyền phần mềm, chi phí nhân sự.
  • Vấn đề tìm kiếm, đào tạo nhân viên thành thạo và giỏi về BIM là không dễ dàng.

Đơn vị đào tạo và phát triển công nghệ BIM

Nắm bắt được xu hướng đào tạo nhân lực cung ứng cho xu hướng áp dụng BIM trong thiết kế, xây dựng công trình, trung tâm Revit Việt Nam mở các lớp đào tạo các khóa học BIM.

Revit Việt Nam là doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm thực tế ứng dụng BIM trong thiết kế các dự án quy mô lớn, chất lượng công việc được quản lý và kiểm soát bởi chuyên gia BIM.

Mục tiêu đào tạo giúp các bạn trẻ tiếp cận, sử dụng mô hình làm việc BIM tại các công ty thiết kế trong tương lai.

Phương pháp giảng dạy chú trọng thao tác thực hành trên dự án cụ thể, giảng giải rành mạch, rõ ràng kết hợp khung lý thuyết vững chắc.

Trang bị phòng máy tính với cấu hình đủ đáp ứng chạy các phần mềm ứng dụng: Autodesk Revit (Architecture, Structure, MEP), AutoCAD…

Đáp ứng nhu cầu của nhiều công ty kiến trúc xây dựng muốn tạo dựng và phát triển nhóm BIM, đào tạo nhân sự có khả năng ứng dụng BIM vào các dự án, công trình trong tương lai gần, các chuyên gia BIM của Revit Việt Nam đảm nhận vai trò tư vấn kế hoạch, lộ trình đào tạo cho doanh nghiệp.

Tiêu chí đào tạo nhận sự cho doanh nghiệp có khả năng làm việc nhóm và thiết lập ban đầu cho một dự án theo BIM Concept

Revit Việt Nam trực thuộc công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Point Group – Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam chuyên về tư vấn thiết kế xây dựng ứng dụng 100% phần mềm Revit và quy trình BIM.

Trải qua hơn 6 năm hoạt động, trung tâm đã tổ chức đào tạo hơn 300 khoá học Revit chuyên về 3 bộ môn Kiến trúc, Kết cấu và MEP (điện nước, PCCC) với hơn 3.000 học viên đến từ các đơn vị trong và ngoài nước và các cá nhân là kiến trúc sư, kỹ sư, hoạ viên và các bạn sinh viên với mong muốn từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh và bắt kịp xu hướng triển khai xây dựng theo Quy trình BIM của các Quốc gia tiến tiến trên thế giới.

Trung tâm là đơn vị đào tạo Uỷ quyền chính hãng của Autodesk tại Việt Nam, được trang bị cơ sở vật chất lớp học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, giáo trình học và quy trình học được biên soạn và kiểm soát khắt khe bởi Kiến trúc sư Đào Khánh Lâm, người đã dày công nghiên cứu Revit và quy trình BIM trong suốt hơn 12 năm, người chủ trì hàng trăm dự án được triển khai 100% bằng phần mềm Revit và là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong việc ứng dụng Revit vào thiết kế xây dựng theo quy trình BIM. Thầy cũng là người trực tiếp đào tạo revit và Quy trình BIM cho các đơn vị hàng đầu trong và ngoài nước như:

  • Viện thiết kế Bộ quốc phòng: Đào tạo Revit Achitecture cơ bản và nâng cao
  • Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Công nghệ Xây dựng Archivina: Đào tạo phần mềm Revit (Architecture, Structure, MEP)
  • Công ty Cổ phần CDC Hà Nội: Đào tạo Revit (Tổng quan và Revit Construction)
  • Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng ACI Miền Trung: Đào tạo Revit Architecture
  • Công ty Cổ phần Thiết kế Dragon Phú Quốc (Long Beach): Đào tạo phần mềm Revit (tổng quan + Chuyên sâu triển khai bản vẽ thi công)
  • Cùng hàng trăm các đơn vị là chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu khác,...

Bài viết khác