Giải pháp trong lĩnh vực thiết kế kết cấu: AutoDesk Revit Structure là một công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế kết cấu sử dụng cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật trong việc thiết kế và thi công công trình xây dựng. AutoDesk Revit Structure hỗ trợ thiết kế các dạng kết cấu BTCT, kết cấu thep, kết cấu gỗ,...

    AutoDesk Revit Structure là một công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế kết cấu sử dụng cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật trong việc thiết kế và thi công công trình xây dựng. AutoDesk Revit Structure hỗ trợ thiết kế các dạng kết cấu BTCT, kết cấu thep, kết cấu gỗ,...

    Thiết kế kết cấu giàn thép không gian chính là điểm hạn chế lớn nhất của Revi Structure khi đem so sánh với các phần mềm chuyên biệt khác như MSTOWER hay TEKLA. Tuy nhiên với các cấu kiện giàn phẳng có nhịp dàn nhỏ hoặc trung bình hoặc kết cấu khung thép định hình thì Revit Structure lại thể hiện sự vượt trội so với các đối thủ của mình.

    Kết cấu BTCT chính là một điểm mạnh của ứng dụng thiết kế kết cấu Revit Structure. Ngoài một thư viện đồ sộ các cấu kiện mẫu cho phép tiết kiệm thời gian khởi tạo mô hình, phần mềm này còn được hỗ trợ bởi ứng dụng mở rộng mô hình SOFISTIK REINFORCEMENT trong chi tiết hóa bản vẽ thép cốt BT, giúp cải thiện đáng kể hiệu suất thiết kế và công tác lập hồ sơ dự án công trình.

Hơn nữa Revit Structure cũng mang trong nó những ưu điểm vượt trội của một dòng sản phẩm Revit, cụ thể như:

1. Smoother Coordination: Phối hợp thiết kế mượt mà hơn

Bởi vì dựa trên mô hình thông tin công trình BIM trên mọi khung hình, bản vẽ và thậm chí là các bảng thống kê đều hiển thị thông tin từ cùng một cơ sở dữ liệu; cho nên bất cứ thành viên nào thực hiện chỉnh sửa, thay đổi nào đó cũng sẽ được cập nhật và phản ánh chân thực trong các khung hình nhìn liên đới nhờ công nghệ thay đổi tham số trực tiếp. Do đó hồ sơ dự án được nhất quán, đồng bộ hóa và hoàn chỉnh ở mức cao nhất. 

2. Design Options: Tùy chọn thiết kế

Revit Structure cho phép các Kết cấu dư nghien cứu, phát triển nhiều giải pháp thiết kế kết cấu công trình khác nhau trên cùng một không gian và trong cùng một tệp đồ án thiết kế. Mỗi giải pháp thiết kế này có thể được thay thế hay hiển thị khi cần thiết, và đương nhiên khối lượng mỗi tùy chọn thiết kế cũng được lưu trữ, bóc tách một cách chuẩn xác để giúp các Kết cấu sư đưa ra được quyết định chuẩn xác, nhanh chóng. 

3. Leading Analysis and Design Intergration: Tích hợp và phân tích thiết kế hàng đầu

Các mô hình tính toán kết cấu khởi tạo trong Revit Structure chứa đựng các thông tin như tải trọng, tổ hợp tải trọng, kích thước cấu kiện và các điều kiện liên kết biên. Một mô hình tính toán có thể là toàn bộ kết cấu công trình, một cánh của tòa nhà hay thậm chí là một hệ khung đơn giản,... Các Kết cấu sư sử dụng các bộ lọc với những điều kiện liên kết biên để chuyển một bộ phận của kết cấu cần tính toán sang ứng dụng hỗ trợ phân tích kết cấu khác như Robot Professional, SAP, ETAB hay STAAD pro,...

4. Detailing: Thể hiện chi tiết

AutoDesk Revit Structure giúp thể hiện chi tiết cho nhiều loại vật liệu: BTCT, thép, gỗ,... Đặc biệt việc thể hiện chi tiết kết cấu dưới dạng 3D dễ dàng, chính xác và trực quan sinh động.

5. Automatic Sections and Elevations: Tự động phát sinh các mặt cắt, mặt đứng của cấu kiện

Việc phát sinh ra các mặt cắt tiết diện hay các khung hình chiếu cạnh của một cấu kiện trong Revit Structure là vô cùng đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Chỉ với một câu lệnh, những khung hình liên đới của kết cấu móng cột chẳng hạn (mặt cắt, mặt bằng, mặt đứng, chi tiết đặc biệt,...) đã sẵn sàng đầy đủ với thông tin chi tiết để bạn bố trí chúng trên bản vẽ kỹ thuật.

6. Automatic Drawing Sheet References: Tự động quản lý các khung nhìn trên từng bản vẽ

Đối với đồ án thiết kế lớn, việc có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khung hình cần phải được bố trí trên bản vẽ là hết sức bình thường. Việc quản lý sự xung đột hay trùng lặp và bản vẽ liên đới của từng khung nhìn đó sẽ được Revit Structure thực hiện tự động, một thông tin cảnh báo về mối liên hệ giữa khung nhìn với bản vẽ chứa đựng nó sẽ luôn cập nhật cho các Kết cấu sư.

Bạn đang quan tâm đến:Khóa học Revit Structure, Khóa học Revit Architecture, Khóa học Revit MEP

Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Kiến Trúc và Xây Dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa Fafim Việt Nam, Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline tư vấn: 0911.255.138 (Ms.Nguyên)
Website: revit.vn
Email: daotaorevit.edu@gmail.com

Bài viết khác