Tiếp theo chuỗi nội dung về các công nghệ BIM, sự kiện thứ 16 của Online BIM events được tổ chức từ 10:00 đến 11:30 sáng thứ 6 ngày 31 tháng 7 năm 2020, sẽ tập trung vào các ứng dụng của công cụ Revit trong các hoạt động thiết kế thi công và thi công sản xuất với những kinh nghiệm thực tiễn triển khai BIM tại công ty Point Group.

Tiếp theo chuỗi nội dung về các công nghệ BIM, sự kiện thứ 16 của Online BIM events được tổ chức từ 10:00 đến 11:30 sáng thứ 6 ngày 31 tháng 7 năm 2020, sẽ tập trung vào các ứng dụng của công cụ Revit trong các hoạt động thiết kế thi công và thi công sản xuất với những kinh nghiệm thực tiễn triển khai BIM tại công ty Point Group.

Trong chương trình tuần này, trung tâm Revit.vn cũng sẽ dành tặng 20 suất học bổng (10 suất trị giá 1 triệu đồng với chương trình đào tạo trực tuyến qua zoom + 10 suất trị giá 500 ngàn đồng cho chương trình đào tạo trực tiếp tại trung tâm) cho quý anh chị tham gia trực tiếp qua zoom.

Nội dung chương trình:

  • Giới thiệu​
  • BIM - khái quát BIM​
  • Ứng dụng BIM trong thiết kế và thi công với đa dạng các công trình​
  • Áp dụng phần mềm Revit- BIM trong dự án thực tế
  • Chia sẻ kinh nghiệm học thuật và cách tiếp cận Revit - BIM cho người mới bắt đầu
  • Câu hỏi và trả lời; thảo luận​

Giới thiệu về Online BIM-events:

Từ các bài học kinh nghiệm quốc tế trong công tác thông tin truyền thông cho thấy muốn áp dụng BIM thành công, các cá nhân, tổ chức đều phải nhận thức được sự cần thiết của BIM.

Theo quyết định số 204/QĐ-BXD ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”, Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiến hành thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao nhận thức và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng BIM”.

Ngày 20/8/2019, Điễn đàn BIM học thuật (BIM Academic Forum – BAF) được thành lập. Diễn đàn có sự tham gia của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khối Kĩ thuật nói chung trong cả nước mang sứ mệnh kết nối các cơ sở đào tạo bậc cao, các đơn vị đào tạo chuyên môn khác và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, tạo nên một môi trường chia sẻ, hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM phối hợp cùng Diễn đàn BIM học thuật và các đơn vị, cá nhân triển khai chuỗi sự kiện BIM trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khoẻ, đồng thời tiếp tục triển khai công tác nâng cao nhận thức và chia sẻ hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và triển khai BIM tại Việt Nam. Chuỗi sự kiện BIM trực tuyến được thiết kế liên tục, với nội dung phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia, đồng thời các chủ đề có chọn lọc dựa trên ý kiến đóng góp của chính người tham dự, nhằm mang lại hiệu quả chia sẻ kiến thức cao nhất cho cộng đồng BIM tại Việt Nam.

Các sự kiện sẽ được trình bày bởi các diễn giả hiện đang giảng dạy, công tác ở các trường đại học, công ty hàng đầu Việt Nam, cũng như các quốc gia đã áp dụng BIM thành công như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore...Lịch trình và thông tin của các sự kiện BIM trực tuyến sẽ được công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông của Ban Chỉ đạo BIM, BAF và các đối tác.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham gia tại: http://www.bim.gov.vn/su-kien/su-kien/online-bim-events-ss16:-ung-dung-bim-trong-thiet-ke-va-thi-cong

Bài viết khác