Không thể phủ nhận Autodesk Revit đã mang lại những thay đổi tích cực trong ngành nội thất. Ngày nay, nhiều đơn vị sản xuất nội thất lựa chọn Revit như một công cụ thiết kế bản mẫu 3D. Nó giải quyết những hạn chế hữu hình mà các chương trình CAD 2D thông thường mắc phải. Một cách đơn giản Revit nội thất đã làm cho quá trình phát triển thiết kế đồ gỗ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Để giúp các nhà sản xuất hiểu cách Revit nội thất có thể cải thiện thiết kế của họ như thế nào, chúng tôi sẽ nêu ra các lợi ích cơ bản mà bạn có thể đạt được trong bài viết này.

Revit nội thất cải thiện thiết kế của bạn như thế nào

REVIT NỘI THẤT 3D VÀ CÁCH NÓ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ VỚI CÁC THAO TÁC THIẾT KẾ

Khi ý tưởng được hình thành bạn muốn mô hình hóa trên nền tảng 3D. Bạn cần có hướng dẫn sản xuất cụ thể đi kèm cho nhà sản xuất. Các thao tác và mối quan hệ giữa các thành phần của mô hình phải được phản ánh. Các bộ phận và chi tiết sản xuất quan trọng cũng cần được thể hiện rõ. Nếu không, toàn bộ thiết kế sẽ gặp những kết quả không đáng có. Trên thực tế, việc thiết kế trên chương trình CAD 2D không phải lúc nào cũng giải quyết được thách thức này.

Tuy nhiên, mọi thứ rất khác khi bạn dùng Revit nội thất. Ở đây, bạn sẽ có được các Revit “family”- một nhóm dữ liệu 2D và 3D được thiết kế để đại diện cho một đối tượng hoặc phần tử rời rạc trong dự án. Nó xác định các điều kiện về tham số, đồ họa và tài liệu. Với dữ liệu như vậy, bất kỳ thay đổi nào cũng được phản ánh đồng bộ trong các thành phần khác của mô hình 3D. Các hướng dẫn sản xuất có liên quan cũng được phản ánh để phát triển thiết kế và đảm bảo an toàn vận hành.

REVIT CHO PHÉP XÂY DỰNG KHUNG ĐỒ NỘI THẤT DỄ DÀNG HƠN VÀ NHANH HƠN

Các chuyên gia có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu hiện có về các phần tử 3D. Cơ sở dữ liệu này là Revit family như tôi đã đề cập. Nó thúc đẩy quá trình thiết kế một cách đáng kể. Vì vậy, cơ sở dữ liệu cho phép bạn tìm thấy các mẫu để sử dụng chúng để tạo các mô hình 3D đồ nội thất. Đầu tiên, các chuyên gia điều chỉnh các mẫu đã sử dụng trước đó thành các đối tượng tương tự và sau đó kết hợp với các yếu tố mới.

Điều đáng nói là Family là thứ giúp cho việc xây dựng khung xương đồ nội thất trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các thành phần trong Family có thể tải xuống miễn phí và có thể đại diện cho các đối tượng hoặc bộ phận đã hoàn thiện. Do đó, các nhà thiết kế có thể sử dụng chúng làm cơ sở cho các sản phẩm tùy chỉnh của họ. Bất chấp hiệu quả của quy trình, cách tiếp cận như vậy làm giảm báo giá tổng thể của dự án.

Revit nội thất cải thiện thiết kế của bạn như thế nào

REVIT NỘI THẤT CẢI THIỆN VIỆC PHÂN LOẠI VẬT LIỆU

Revit cho phép các chuyên gia chỉ định vật liệu nội thất với độ chính xác tối ưu. Ví dụ, chúng có thể là gỗ rắn, thanh gỗ, ván nhiều lớp, sơn, v.v. Có rất nhiều vật liệu có sẵn để xây dựng các yếu tố bằng gỗ cả đơn giản và phức tạp. Hơn nữa, Revit millwork cho phép tính toán chính xác các vật liệu cần thiết cho giai đoạn sản xuất. Đánh giá này dựa trên dữ liệu kỹ thuật của mô hình 3D.

REVIT NỘI THẤT CHO PHÉP TÍCH HỢP DỮ LIỆU MỘT CÁCH AN TOÀN

Revit cho phép tích hợp thông tin. Millworkers có thể sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chương trình dựa trên Revit để thu thập và quản lý dữ liệu tòa nhà. Từ đó, nó thực hiện các ý tưởng sáng tạo từ thiết kế đến tài liệu xây dựng.

Chương trình có thể tích hợp ứng dụng của bên thứ ba và thực hiện các tùy chỉnh để tận dụng các cơ hội mà Revit cung cấp. Ví dụ: để làm một khung gỗ và chờ đợi hiển thị nó trên chế độ xem 3D, thợ làm đồ gỗ có thể sử dụng các tiện ích mở rộng có liên quan để thực hiện một số chắc năng cơ bản.

Revit nội thất cải thiện thiết kế của bạn như thế nào

REVIT KẾT NỐI CÁC NHÀ THIẾT KẾ VÀ NHÀ SẢN XUẤT MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Thông thường các nhà thiết kế và nhà sản xuất đang làm việc trên các sản phẩm có khả năng tùy chỉnh. Các Family trong Revit cũng được ứng dụng ở đây. Chúng cho phép các nhà sản xuất chế tạo các đồ vật độc quyền cho các dự án cụ thể. Vì vậy, các nhà thiết kế có thể thử các mô hình 3D đồ nội thất khác nhau trong giai đoạn phát triển và chọn một mô hình thuận tiện nhất. Sau đó, các nhà sản xuất nhận được phiên bản tốt nhất và bắt đầu sản xuất. Do đó, cả hai đều có lợi. Các nhà thiết kế có được cách thức thuận tiện nhất để thiết kế. Các nhà sản xuất không bỏ lỡ nguồn lực cho việc sản xuất khi thiết kế được xác nhận.

KẾT LUẬN

Tóm lại, Revit nội thất đóng vai trò như một trợ giúp đắc lực cho nhà thiết kế. Đầu tiên, nó giải quyết tất cả những thách thức mà họ phải đối mặt trong suốt quá trình phát triển thiết kế, chẳng hạn như đồng bộ hóa các thay đổi, phân công và tính toán vật liệu, v.v. Thứ hai, bằng cách tương thích với bất kỳ phần mềm của bên thứ ba, các nhà máy sản xuất có vô số cơ hội để tạo ra các mô hình 3D đồ nội thất tùy chỉnh, sáng tạo. Bằng cách đó, bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng có cơ hội nổi bật trên thị trường nhờ vào hiệu quả hoạt động và tính độc quyền của sản phẩm.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Revit, muốn được tư vấn và học tập về các khóa học Revit, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm thông tin để tìm khóa học phù hợp dành cho bạn: https://revit.vn/khoa-hoc

Trung tâm đào tạo Revit Việt Nam – Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 2, CT 2, Chung cư 183 Hoàng Văn Thái, ngõ 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline đào tạo: 0911.255.138

Website trung tâm: https://revit.vn

Email: daotaorevit.edu@gmail.com