Trong những ngày đầu của ngành kiến trúc và xây dựng, kiến trúc sư sẽ vẽ các bản thiết kế xây dựng và mô hình bằng tay. Giờ đây với sự phát triển của công nghệ, các phần mềm máy tính được sử dụng để giúp các kiến trúc sư và kỹ sư thiết kế các mô hình và giúp họ hình dung thiết kế dưới dạng trực quan 3D trước cả khi chúng thật sự được xây dựng. Một trong những công cụ được các kiến sư sử dụng nhiều nhất là Autodesk Revit – phần mềm hỗ trợ xây dựng mô hình BIM. Revit là công cụ tuyệt vời mà bạn sẽ cần tìm hiểu nếu bạn muốn làm việc trong ngành xây dựng. Trên thực tế, bạn có thể học Revit và nắm được các kiến thức cơ bản chỉ trong vài tháng.

REVIT LÀ GÌ?

Autodesk Revit là  công cụ BIM nơi các chuyên gia thiết kế có thể soạn thảo, mô hình hóa và chia sẻ các thiết kế khác nhau. Phần mềm Revit cho phép lập kế hoạch, vẽ và triển khai kiến trúc một cách chuyên sâu.

REVIT ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

Chúng ta biết rằng Autodesk Revit là một công cụ kiến ​​trúc, nhưng cụ thể nó được sử dụng để làm gì?

Xây dựng: Người ta sử dụng phần mềm Revit trong ngành xây dựng. Phần mềm được sử dụng trong thiết kế từ việc tạo ra các bản thiết kế và sơ đồ cơ bản đến các mô hình 3D của các cấu trúc phức tạp.

Thiết kế nội thất: Bạn có thể sử dụng Revit cho một số tùy chọn thiết kế quan trọng. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Revit để được hỗ trợ thiết kế nội thất. Nhiều chuyên gia thiết kế sử dụng chương trình này trong việc lập bản đồ và đo đạc phòng để có các phương án thiết kế tối ưu.

Lập mô hình chi tiết: Sau khi bạn đã thiết kế một căn phòng hoặc cấu trúc, việc tiếp theo là gì? Bạn có đảm bảo rằng tất cả hệ thống ống nước và điện đều khả dụng không? Việc vạch ra những chi tiết tinh tế nhưng quan trọng khác nhau này có thể tạo nên sự khác biệt trong một dự án thiết kế thành công.

CÁC LOẠI TÍNH NĂNG REVIT

Dưới đây là một số tính năng quan trọng trong bộ công cụ thiết kế của Revit.

Thiết kế nội thất

Revit cho phép thiết kế kiến ​​trúc một cách toàn diện và chi tiết. Tuy nhiên, bạn có thể tiến xa hơn nữa. Autodesk Revit giúp bạn có thể tùy chỉnh và lập kế hoạch cho mọi thứ: đường ống nước, mạch điện, nước thải và thậm chí cả luồng giao thông dự kiến ​​bên trong của một tòa nhà.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những ai quan tâm đến thiết kế nội thất. Autodesk Revit cho phép các nhà thiết kế đồ họa và nội thất bắt đầu ngay từ việc thiết kế và bố trí phòng.

Mô hình 3D

Xây dựng mô hình cấu trúc 3D là một trong những khía cạnh được sử dụng rộng rãi nhất của Autodesk Revit. Mô hình 3D tập trung vào chủ yếu vào bên ngoài của các tòa nhà.

Revit Family

Revit Family là tài sản tuyệt vời và các đối tượng và cấu trúc đúc sẵn có hỗ trợ người dùng tạo các dự án khác nhau. Revit Family là nơi hoàn hảo để bạn có thể tiếp cận các vật liệu và đồ vật mới với tính đa dạng cao để trang trí cho các mô hình 3D của bạn.

Việc sử dụng Revit Family là hoàn toàn không bắt buộc, nhưng chúng hoàn toàn phù hợp cho những ai cần một ý tưởng nhanh để thiết kế xây dựng. Thay vì dành hàng giờ để tìm các phép đo hoàn hảo cho một tòa nhà cụ thể, người dùng có thể sử dụng Revit Family để nhập các cấu trúc và hơn thế nữa vào tệp CAD của họ một cách nhanh chóng.

HỌC REVIT MẤT BAO LÂU

Phần mềm Revit không phải là một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể và bạn không cần mất nhiều năm để học. Có thể mất nhiều năm để thành thạo hoàn toàn, nhưng thành thạo phần mềm chỉ mất vài tháng nếu bạn nỗ lực.

Đối với hầu hết mọi người, một khóa học trực tuyến tuyệt vời sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản của phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn trở thành một chuyên gia về Revit bạn sẽ cần tham gia nhiều lớp học hơn, được chứng nhận và đưa kiến ​​thức của bạn vào thực hành trong thực tế.

CÁCH HỌC REVIT

Không có công thức cụ thể để học phần mềm Revit, nhưng có những mẹo, thủ thuật và phương pháp hữu ích để bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc sử dụng các công cụ thiết kế trong môi trường chuyên nghiệp. Hãy xem một số cách tuyệt vời để học Revit và cách bạn có thể trở thành một chuyên gia thiết kế.

  1. Học những điều cơ bản. Học những kiến ​​thức cơ bản của một chương trình phức tạp như Revit là một điều tuyệt đối bắt buộc.
  2. Đừng ngại sáng tạo. Revit cho phép các nhà thiết kế nội thất và kiến ​​trúc sư thỏa sức sáng tạo. Bạn nên chú ý đến điều này và hãy thoải mái thử nghiệm nội dung mà đang muốn tạo ra.
  3. Tham gia một khóa học trực tuyến. Bạn vẫn cảm thấy bế tắc? Đừng cảm thấy xấu hổ, vì Revit có thể phức tạp đối với những người chưa bắt đầu. Đó là lý do tại sao tham gia các khóa học trực tuyến là quan trọng. Tất cả công việc diễn ra trên máy tính của bạn, đảm bảo việc học dễ dàng, phương pháp truyền tải thông tin tốt hơn và các ví dụ trực quan để bạn rút kinh nghiệm.
  4. Theo đuổi chứng chỉ. Sau khi tham gia một khóa học Revit và cảm thấy như thể bạn đã thành thạo các khía cạnh nhất định của phần mềm Revit, trở thành một chuyên gia thiết kế thông qua một chương trình chứng chỉ là một ý tưởng tuyệt vời. Những chương trình này có thể mang lại cho bạn lợi thế trong quá trình tuyển dụng tại các công ty và công ty thiết kế đồ họa.
  5. Tham gia vào các dự án. Không có giáo viên nào tốt hơn kinh nghiệm thô. Đó là lý do tại sao tham gia vào các dự án Revit khác nhau có thể là một thực hành hài lòng và có lợi. Bạn không chỉ xây dựng sơ yếu lý lịch của mình mà còn tìm hiểu các khía cạnh thiết yếu của chương trình mà bạn có thể chưa có trước đó. Trau dồi kiến ​​thức Revit của bạn là điều cần thiết cho sự thành công trong tương lai nếu bạn muốn trở thành một kiến ​​trúc sư.

KẾT LUẬN

Để nắm được các kiến thức cơ bản và cách sử dụng, bạn chỉ cần học Revit trong vài tháng. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ. Để thực sự thành công và thành thạo, bạn cần nỗ lực rất nhiều đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm sát thực tế và trực quan. Thành thạo công cụ kỹ năng cùng với kinh nghiệm là hai hành trang tuyệt vời để bạn đạt được thành công trong tương lai.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Revit, muốn được tư vấn và học tập về các khóa học Revit, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm thông tin để tìm khóa học phù hợp dành cho bạn: https://revit.vn/khoa-hoc

Trung tâm đào tạo Revit Việt Nam – Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 1, CT 1.1, Chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline đào tạo: 0911.255.138 (Ms. Nguyên)

Website đào tạo BIM-Revit: https://revit.vn

Website dịch vụ BIM: https://pointgroup.vn

Email: daotaorevit.edu@gmail.com