Trong những ngày đầu của ngành kiến trúc và xây dựng, kiến trúc sư sẽ vẽ các bản thiết kế xây dựng và mô hình bằng tay. Giờ đây với sự phát triển của công nghệ, các phần mềm máy tính được sử dụng để giúp các kiến trúc sư và kỹ sư thiết kế các mô hình và giúp họ hình dung thiết kế dưới dạng trực quan 3D trước cả khi chúng thật sự được xây dựng. Một trong những công cụ được các kiến sư sử dụng nhiều nhất là Autodesk Revit – phần mềm hỗ trợ xây dựng mô hình BIM. Revit là công cụ tuyệt vời mà bạn sẽ cần tìm hiểu nếu bạn muốn làm việc trong ngành xây dựng. Chính vì lẽ đó, nhu cầu học Revit đang nổi lên như một xu thế tất yếu. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu các khóa học đào tạo Revit tại Hà Nội mới nhất năm 2024 để bạn có thể tham khảo và tìm được khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

  1. THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC REVIT

Nếu bạn là sinh viên hoặc một người hoàn toàn mới và muốn tiếp nhận kiến thức về Revit một cách tổng quan và ở mức nền tảng nhất thì một khóa học Revit tổng quan sẽ là khóa học bạn đang tìm kiếm. Nhìn chung khóa học tổng quan về Revit được xây dựng nhằm cung cấp kiến thức ở mức toàn diện và cơ bản nhất về việc lập dự án thiết kế, triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật kiến trúc kết cấu và MEP.

Mục tiêu cơ bản nhất của khóa học là mang lại cho học viên khả năng sử dụng thành thạo phần mềm Revit. Thêm vào đó, bạn có thể nghe các bài học thực tế từ chính các giảng viên đã và đang làm việc với Revit trong thực tế. Tuy nhiên để tiếp cận được lợi thế trên, bạn cần tìm đến các trung tâm và giảng viên uy tín. Chỉ trên cơ sở đó bạn mới có thể hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo thông tin về khóa học tổng quan về Revit ở đây.

Bên cạnh các khóa học tổng quan, học viên có thể tiếp cận học các khóa học Revit với các lĩnh vực cụ thể tùy vào nhu cầu bản thân. Một số khóa học cơ bản bao gồm:

  • Khóa học Revit Architecture: Tham khảo thông tin về Khóa học Revit Architecture ở đây.
  • Khóa học Revit Structure: Tham khảo thông tin về Khóa học Revit Structure ở đây.
  • Khóa học Revit MEP: Tham khảo thông tin về Khóa học Revit MEP ở đây

Ngoài các khóa học Revit được tổ chức dưới hình thức offline được mình giới thiệu ở trên, Revit Việt Nam còn có các khóa học Revit qua video: Cụ thể :

  • Khóa học video Revit Architecture với hai khóa học cơ bản đến nâng cao
  • Khóa học video Revit MEP
  • Khóa học video Revit structure

Bạn có thể tìm hiểu cụ thể về các khóa học qua video tại Revit Việt Nam ở đây.

2. CÁC TIÊU CHUẨN ĐỂ LỰA CHỌN MỘT KHÓA HỌC REVIT

Có rất nhiều trung tâm giảng dạy và đào tạo Revit tại Hà Nội. Nếu bạn tìm kiếm Google theo từ khóa “Khóa học Revit” sẽ có 103,000 kết quả trả ra. Nếu bạn tìm kiếm theo từ khóa “Khóa học Revit tại Hà Nội” thì bạn sẽ được trả ra  57,800 kết quả. Lượng kết quả tìm kiếm khổng lồ này sẽ là thách thức để bạn có thể lựa chọn một trung tâm uy tín và hiệu quả. Vậy bạn cần dựa vào các tiêu chí nào để lựa chọn khóa học Revit.

  • Thứ nhất, bạn cần quan tâm giáo trình. Vậy làm sao để đánh giá giáo trình trong khi bạn chưa có kiến thức về Revit. Cách đơn giản nhất là bạn có thể tìm kiếm các trung tâm ủy quyền bởi Autodesk. Giáo trình ở các trung tâm trên sẽ được đảm bảo khung tiêu chuẩn quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng giáo trình.
  •  Thứ hai, bạn cần người giảng viên. Bạn đã có một công cụ tuyệt vời trong tay thì giờ bạn cần người thực hành được nó. Giảng viên của bạn cần là người nắm vững kiến thức chuyên môn đi kèm với đó là kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Nhưng điều đó đôi khi vẫn chưa đủ. Thật tuyệt vời nếu bạn tìm được giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Một giảng viên có kinh nghiệm cả về học thuật và giảng dạy thì gần như bạn đã đạt được một nửa thành công trên con đường học Revit.
  • Thứ 3, là cơ sở vật chất. Đây là điều đôi khi các bạn phớt lờ hoặc coi nhẹ. Nhưng hãy nhớ Revit là một phần mềm và khi bạn muốn một phần mềm hoạt động hiệu quả bạn cần “phần cứng” tốt nhất. Phần cứng ở đây chính là chất lượng máy tính, chất lượng kết nối mà nói chung là chất lượng cơ sở vật chất. Chỉ khi cơ sở vật chất đủ tốt thì bạn mới có thể thực hành bài học được tốt nhất.

KẾT LUẬN

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Revit, muốn được tư vấn và học tập về các khóa học Revit, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm thông tin để tìm khóa học phù hợp dành cho bạn: https://revit.vn/khoa-hoc

Trung tâm đào tạo Revit Việt Nam – Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 2, CT2, Chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline đào tạo: 0911.255.138

Website đào tạo BIM-Revit: https://revit.vn

Website dịch vụ BIM: https://pointgroup.vn

Email: bimcenter@pointgroup.vn