Môi trường là một lĩnh vực quen thuộc trong ngành xây dựng, bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Vậy học Revit môi trường là gì? Học như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm Revit môi trường?

Revit môi trường là một trong các lĩnh vực ứng dụng Revit vào trong các dự án xây dựng. Revit môi trường kế thừa lại toàn bộ những phần mềm trong công cụ Revit. Khi được chuyển sang Revit môi trường, các tính năng của phần mềm sẽ tự động chuyển sang xử lý các vấn đề về môi trường, cảnh quan, cấp thoát nước.

Revit môi trường chuyên xử lý vấn đề về môi trường, cảnh quan

Revit môi trường chuyên xử lý vấn đề về môi trường, cảnh quan

Revit môi trường không phải là một lĩnh vực mới. Tuy nhiên người dùng muốn sử dụng thành thạo các công cụ thì vẫn cần tham gia các khóa học Revit môi trường. Các khóa học này sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng để giải quyết các vấn đề môi trường.

Revit môi trường gồm những gì

Revit môi trường bao gồm rất nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu là ba lĩnh vực chính như: Cảnh quan đô thị, xây dựng hệ thống cấp thoát nước, công trình xử lý chất thải. Các công cụ Revit sẽ được các kỹ sư đưa vào sử dụng trong Revit môi trường.

Công trình cảnh quan đô thị

Cảnh quan đô thị là một lĩnh vực quan trọng nhất của môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh sống của con người cũng như tình hình phát triển của thành phố, đất nước. Giải quyết các dự án Cảnh quan đô thị là một vấn đề cấp thiết.

Dự án cảnh quan đô thị có phần nhìn đẹp, quy hoạch hơp lý

Dự án cảnh quan đô thị có phần nhìn đẹp, quy hoạch hơp lý

Các dự án cảnh quan đô thị không chỉ cần phải có phần nhìn đẹp, quy hoạch hợp lý, kết cấu vững chắc mà còn là quy trình thi công tối ưu, giữ gìn bảo vệ môi trường sống.

Vậy nên để có thể thực hiện các công trình này, các kỹ sư phải dùng đến các công cụ Revit như Revit Architecture, Revit Structure, Revit Construction . Thậm chí một số công trình còn cần sử dụng tiện ích Dynamo để tham gia quản lý các cảnh quan.

Công trình xây dựng hệ thống cấp thoát nước

Bên cạnh cảnh quan đô thị thì hệ thống cấp thoát nước là một khía cạnh liên quan trực tiếp đến môi trường đô thị. Các kỹ sư ngày nay cần ứng dụng công nghệ để nâng cấp hệ thống cấp thoát nước, đem lại hiệu quả tối ưu hơn.

Xây dựng hệ thống cấp thoát nước ngoài việc phải tối ưu thì còn cần chú ý không để ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khu đô thị, thi công đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo công năng. Phần mềm Revit MEP, Revit Construction là lựa chọn hàng đầu để xây dựng các công trình loại này.

Công trình xây dựng hệ thống xử lý chất thải

Hệ thống xử lý chất thải từ Revit môi trường

Hệ thống xử lý chất thải từ Revit môi trường

Trong bối cảnh bảo vệ môi trường được ưu tiên hàng đầu, các công trình xây dựng hệ thống xử lý chất thải cũng được ưu tiên quan tâm. Đây là một trong những lĩnh vực khó xử lý trong Revit môi trường.

Khi công nghiệp hóa được đẩy mạnh thì việc xử lý chất thải yêu cầu được vận hành bởi hệ thống MEP hoàn chỉnh. Các kết cấu công trình xử lý chất thải phải đảm bảo khoa học, xây dựng quy trình xử lý kín thông mình, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Học Revit môi trường gồm những khóa học nào?

Revit môi trường là một công cụ cần thiết đối với các kỹ sư để ứng dụng vào các lĩnh vực ở trên. Vì vậy học Revit môi trường là cần thiết và được triển khai rộng rãi. Nội dung của các khóa học Revit môi trường được biên soạn tập chung, tiếp cận kiến thức và kỹ năng chuyên sâu.

Revit môi trường về Cảnh quan đô thị

Tại khóa học Revit môi trường về cảnh quan đô thị, người học cần sử dụng bộ công cụ chuyên nghiệp là Revit Architecture và Structure. Một số công trình chuyên biệt sẽ cần sử dụng thêm các bộ công cụ hỗ trợ khác.

Khóa học Revit cảnh quan đô thị sẽ đào tạo về cách thiết kế cảnh quan, xây dựng bố cục mặt bằng đô thị, biện pháp thi công tối ưu, quản lý xây dựng đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Revit môi trường về hệ thống cấp thoát nước

Revit môi trường về hệ thống cấp thoát nước

Revit môi trường về hệ thống cấp thoát nước

Revit MEP là một phần mềm quan trọng người dùng cần học khi thực hiện các dự án môi trường. Khóa học Revit môi trường về hệ thống cấp thoát nước sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng và tài liệu cần thiết để thực hiện MEP.

Sau khi hoàn thành khóa học này, người học có thể tự xây dựng được một thiết kế hệ thống cấp thoát nước thông minh hoàn chỉnh, tham gia vào các dự án xây dựng lớn, biết các giải quyết các vấn đề thường gặp trong điều kiện có áp lực về mật độ dân số.

Khóa học Revit môi trường về xây dựng công trình xử lý nước thải

Revit MEP vẫn là bộ môn tối ưu nhất khi thực hiện công trình xử lý chất thải. Kết cấu và concept cũng được quan tâm và đầu tư.

Bộ môn Revit môi trường về việc xây dựng công trình xử lý nước thải đào tạo học viên các bước để xây dựng được hệ thống xử lý nước thải đơn giản, đầy đủ tính năng, xử lý kín thông minh.

Học Revit môi trường tại Revit Việt Nam

Revit Việt Nam là đơn vị đào tạo có tiền thân là công ty Kiến trúc và xây dựng Point Group, sở hữu 10 năm kinh nghiệm tư vấn quản lý và đào tạo học viên ở các lĩnh vực BIM. Revit Việt Nam tự hào là trung tâm đào tạo được ủy quyền chính thức của Autodesk tại Việt Nam.

  • Không chỉ sở hữu hệ thống đào tạo quốc tế với lộ trình chuẩn Autodesk, Revit Việt Nam còn có rất nhiều lý do để bạn tin tưởng lựa chọn.
  • Revit Việt Nam có chương trình đào tạo bài bản, được nghiên cứu phát triển, hoàn thiện trong suốt 10 năm qua.
  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn và hiểu biết sâu về revit môi trường.
  • Thư viện tài liệu khổng lồ, tổng hợp những nguồn tài liệu phong phú, hữu ích.
  • Đội ngũ trợ giảng chuyên nghiệp bên cạnh giáo viên chính luôn theo sát người học trong suốt khóa học Revit môi trường, đảm bảo giải đáp thắc mắc nhanh nhất cho người học.
  • Cộng đồng học sinh lớn bậc nhất cả nước, mở rộng cơ hội giao lưu học hỏi giữa các học viên.

Revit Việt Nam là một địa chỉ uy tín để bạn có thể học Revit môi trường. Hiện nay tại đây còn cung cấp các tài liệu luyện thi cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Nhanh tay đăng ký các khóa học tại Revit Việt Nam để trải nghiệm bạn nhé.