Phần mềm Navisworks đem lại những đánh giá tổng thể cho dự án, nâng cao chất lượng hồ sơ dự án và đưa ra các giải pháp. Đào tạo Navisworks vì vậy cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu về Navisworks trong bài viết dưới đây nhé.

Đào tạo Navisworks là gì?

Phần mềm Navisworks là phần mềm đánh giá chuyên nghiệp của Autodesk, cho phép người dùng tổng hợp dữ liệu trong mô hình để đem lại cái nhìn bao quát toàn bộ dự án, nâng cao chất lượng thi công, đưa ra các tính toán chi phí hợp lý.

Để sử dụng được các công cụ của Navisworks một cách thành thạo, người dùng sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Học cách sử dụng các phần mềm riêng biệt như AutoCAD, Sketchup, Revits,…. để tổng hợp thông tin thiết kế, tăng tính chính xác của hồ sơ dự án. Nhà quản lý sử dụng Navisworks để tăng hiệu suất làm việc, lập dự toán chi phí hợp lý.

Phần mềm Navisworks đưa ra 3 sản phẩm chủ chốt: Navisworks Freedom, Navisworks Simulation và Navisworks Manage. Những đối tượng sử dụng Navisworks là các kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế, nhà đầu tư, tư vấn thiết kế, quản lý thi công,…Đào tạo Navisworks là cần thiết khi nhu cầu sử dụng phần mềm Navisworks trong xây dựng tăng cao.

Các nhóm chức năng đánh giá dự án của Navisworks

Nhóm chức năng phân tích và mô phỏng

Navisworks là phần mềm có thư viện vật liệu khổng lồ với hơn 1000 chủng loại vật liệu khác nhau. Các chức năng định hình thiết lập để khởi tạo ảnh giả như điều chỉnh ánh sáng, thể hiện vật tư, bối cảnh, vị trí địa lý và khí hậu tùy theo không gian thực. Người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan và sát thực tế nhất trước khi dự án bắt đầu xây dựng.

Chức năng Object animation của Navisworks cho phép người dùng tạo ra các hoạt vật phục vụ cho việc phân tích các va chạm vật lý giữa các cấu kiện và thiết bị trong không gian. Các đối tượng được gắn định vị chính xác trước khi đưa vào mô hình trung tâm nhằm kiểm soát vị trí của các đối tượng, cải thiện kế hoạch thi công sao cho chuẩn xác.

Ngoài ra, việc mô hình hóa bảng tiến độ thi công giúp cho các kỹ sư có thể theo dõi được quá trình triển khai xây dựng của cả công trình từ thiết kế cho đến thi công, kiểm soát chặt chẽ từng giai đoạn, đảm bảo tiến độ của dự án.

Nhóm chứng năng điều phối

Công cụ trong Navisworks cho phép người dùng dò tìm được các va chạm vật lý trong không gian làm việc của các đối tượng và thực hiện quản lý chúng có hiệu quả. Điều này giúp lường trước được các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra khi thi công, từ đó đưa ra các giải pháp thi công hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm Navisworks còn trang bị cho người dùng bộ công cụ kiểm tra các xung đột của các đối tượng trong không gian 3D, giúp khắc phục xung đột một cách nhanh chóng, tự động. Từ đó đưa ra sự liên kết chặt chẽ giữa các đối tượng, tạo dựng được mô hình 4D hoàn thiện nhất, có độ chính xác cao, đảm bảo chất lượng thi công ở giai đoạn sau đó.

Nhóm chức năng quan sát

Navisworks đã được trang bị một công cụ đặc biệt để người dùng tạo ra các thước phim giả lập, đó là công cụ Walkthrough. Đây là cách giúp người dùng khám phá mô hình tổng quát của mình với tới từng chi tiết, từng vị trí trong không gian 3D.

Khóa đào tạo Navisworks tại Revit Việt Nam

Đối tượng tham gia khóa học Navisworks

Khóa đào tạo Navisworks hướng tới đối tượng sử dụng là các kỹ sư, kiến trúc sư công trình, chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công, nhà quản lý dự án, các đơn vị quản lý cơ quan nhà nước,….

Mục tiêu của khóa đào tạo Navisworks

 • Sau khi tham gia khóa học Navisworks, người dùng cần phải nắm được một số kỹ năng như sau:
  Sử dụng thành thạo các công cụ của phần mềm Navisworks, kiểm soát các kỹ năng biểu diễn biện pháp thi công công trình.
 • Biết cách xây dựng mô hình phối hợp trên môi trường trao đổi CDE.
 • Giám sát các va chạm giữa các mô hình, kiểm tra và sửa chữa các sai sót một các nhanh chóng.
  Kiểm soát được kỹ năng trao đổi thông tin mô hình, nắm chắc quy trình phê duyệt tài liệu công trình, đánh giá mô hình.

Nội dung chương trình đào tạo Naviswork

Khóa đào tạo Navisworks là khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình học bao gồm 6 nội dung chính như sau.

 • Bài 1: Tổng quan về phần mềm Navisworks. Học viên được giới thiệu về phần mềm Navisworks và các chức năng của nó, nhận biết các công cụ và giao diện. Biết cách định dạng file khi sử dụng trong Navisworks. Học cách dùng các bộ công cụ để quan sát và thiết lập các tab hiển thị.
 • Bài 2: Học cách quản lý đối tượng và đo lường trên Naviswork. Nhận biết các thuộc tính của từng đối tượng khác nhau bằng các tính năng chọn, tìm kiếm, tổ hợp các đối tượng, từ đó thiết lập hiển thị màu sắc cho đối tượng, đánh dấu các thông tin quan trọng.
 • Bài 3: Học cách kiểm tra các xung đột xảy ra trong Navisworks. Học viên học cách khởi tạo các mô hình phối hợp, xác định các cặp xung đột và xuất file báo cáo xung đột. Từ đó đưa ra các phương án giải quyết xung đột trong Navisworks.
 • Bài 4: Học về bóc tách khối lượng trong Navisworks. Tổng quát về quá trình bóc tách và công cụ dùng để bóc tách khối lượng trong Navisworks, các phương pháp và cách thực hiện. Thành thạo kỹ năng quản lý và xuất bảng thống kê khối lượng.
 • Bài 5: Diễn họa thi công phần 1. Học cách khởi tạo các mục của công tác diễn họa thi công. Biết cách gán các cấu kiện mô hình vào công tác diễn họa thi công. Cuối cùng là biết các áp dụng hiệu ứng và xuất các file video diễn họa.
 • Bài 6: Diễn họa thi công 4D phần 2. Biết cách sử dụng các tổ hợp hiệu ứng phức tạp hơn để trình diễn các biện pháp thi công. Xuất file video diễn họa thi công chất lượng cao.

Khóa đào tạo Navisworks tại Revit Việt Nam có chất lượng hàng đầu hiện nay, đầu ra đạt chuẩn quốc tế. Hãy liên hệ với Revit Việt Nam qua hotline 0911255138 để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học Navisworks nhé.