Khóa học BIM cho quản lý thiết kế là khóa học để người dùng nắm được các kiến thức cơ bản khi áp dụng BIM cho quản lý dự án. Vậy khóa học BIM cho quản lý thiết kế có vai trò như thế nào? Học BIM cho quản lý thiết kế ở đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng quan khóa học BIM cho quản lý thiết kế?

Khi BIM ngày càng ứng dụng rộng rãi trong các dự án xây dựng thì nhu cầu về nguồn nhân lực BIM ngày càng cao. Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu học tập thì các khóa học BIM được các trung tâm đào tạo mở ra với mục đích xây dựng được nguồn nhân lực BIM chất lượng.

Quá trình thực hiện BIM để quản lý thiết kế là hoạt động tập trung các bản vẽ thiết kế từ các bộ môn khác nhau trong dự án, tạo thành một mô hình BIM hoàn chính. Quá trình này được thực hiện với mục đích giúp cho quy trình vận hành mô hình trơn tru, hoàn chỉnh, tối ưu, không xảy ra xung đột giữa các hồ sơ kỹ thuật.

Các bản vẽ thiết kế được quản lý chuyên nghiệp, tập trung giúp gia tăng hiệu quả dự án, đảm bảo mình bạch trong quá trình thiết kế, hoạt động sửa đổi và cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời.

Những lý do trên khiến cho quy trình ứng dụng BIM cho quản lý thiết kế là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy nên việc đào tạo BIM cho quản lý thiết kế là ưu tiên hàng đầu của chủ đầu tư.

Ứng dụng của các khóa học BIM cho quản lý thiết kế

Biết cách sử dụng mô hình BIM hiệu quả

Người dùng khi có được các kiến thức đầy đủ về mô hình BIM thì mới có thể quản lý BIM cho hiệu quả, nhất là trong quản lý thiết kế. Nắm được cách tạo lập hồ sơ EIR giúp cho bạn có thể xây dựng được một kế hoạch thực hiện BIM hợp lý, đúng quy cách, quản lý được các thiết kế xây dựng hiệu quả cao

Biết cách quản lý thiết kế BIM hợp lý, sử dụng có hiệu quả môi trường trao đổi dữ liệu CDE. Quản lý tốt thì các dữ liệu BIM mới hoạt động liền mạch, liên tục, cung cấp thông tin cần thiết cho mô hình dữ liệu, đảm bảo thông tin xây dựng được an toàn, các đội nhóm làm việc sử dụng thông tin chính xác.

Thực hiện tốt các Families và MEP

Kỹ năng sử dụng các Families và MEP sẽ được học và thực hành khi bạn tham gia vào khóa đào tạo BIM cho quản lý thiết kế. Families được hiểu ngắn gọn là đối tượng được sử dụng khi xây dựng mô hình 3D, nó bao gồm số lượng lớn các chi tiết, từ đơn giản đến phức tạp. Chính vì vậy mà để quản lý được các chi tiết, cấu kiện này bạn cần có chuyên môn vững vàng.

Hệ thống các MEP bao gồm các hệ thống điện, nước, cơ khí. Đây là phần không thể thiếu trong một dự án xây dựng tòa nhà, người dùng cần có kỹ năng tốt để xử lí các thông tin của các hệ thống này.

Tích hợp thông tin toàn bộ dự án

Các bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng tích hợp thông tin khi tham gia khóa học BIM cho quản lý thiết kế. Kỹ năng này có thể giúp bạn kết nối làm việc có hiệu quả các đội nhóm như kỹ sư, kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà quản lý, đội ngũ thi công xây dựng,…

Mô hình BIM được tích hợp đầy đủ thông tin từ các bên liên quan giúp quản lý thông tin dễ dàng, dễ dàng truy cập, cập nhật sai sót. Các bản vẽ đều được tích hợp bên trong mô hình BIM, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi thi công.

Học BIM cho quản lý thiết kế tại Revit Việt Nam

Tại sao nên tham gia khóa học tại Revit Việt Nam

 • Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo BIM, tư vấn thiết kế, Revit Việt Nam từ lâu là một địa chỉ học BIM uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực, được đông đảo các học viên theo học. Revit Việt Nam luôn tự hào là đại lý ủy quyền chính thức của Autodesk, sở hữu hệ thống bài giảng chỉn chu, chuyên nghiệp.
 • Chương trình đào tạo BIM cho quản lý thiết kế tại Revit Việt Nam được xây dựng hợp lý, các kiến thức liền mạch, chất lượng. Các bài học không ngừng được cập nhật, đổi mới, sáng tạo.
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng, kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng. Trợ giảng nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên.
 • Cộng đồng học tập lớn mạnh, kho tài liệu khổng lồ. Các học viên có thể học tập được kinh nghiệm làm việc, học hỏi kiến thức từ các đồng nghiệp khác.
 • Được cấp chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành khóa học, đào tạo chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nội dung chi tiết khóa học BIM cho quản lý thiết kế

Khóa học BIM cho quản lý thiết kế được trung tâm giảng dạy trong 20 buổi, mỗi buổi học kéo dài 2 giờ đồng hồ. Chương trình học bao gồm 6 chương chính, nội dung từng chương cụ thể như sau:

 • Chương 1: Khái quát về mô hình thông tin xây dựng BIM, các lợi ích khi sử dụng BIM trong thiết kế, lộ trình áp dụng BIM lâu dài cho doanh nghiệp.
 • Chương 2: Hiểu được vai trò của BIM cho quản lý thiết kế trong từng giai đoạn, vai trò của từng đội nhóm làm việc đối với mô hình BIM.
 • Chương 3: Nắm được kế hoạch và cách xây dựng đội ngũ triển khai BIM, xây dựng nhân lực làm BIM chuyên nghiệp.
 • Chương 4: Các kỹ năng cần thiết khi sử dụng BIM, kỹ năng lập dự án, kỹ năng sử dụng các phần mềm kỹ thuật, kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm,…
 • Chương 5: Học về các tiêu chuẩn BIM cho quản lý thiết kế tại Việt Nam và trên thế giới, các lập các báo cáo, ma trận.
 • Chương 6: Học về quy trình thực hiện BIM cho quản lý thiết kế, quy trình quản lý kiểm soát chất lượng thi công, quy trình giao nộp hồ sơ và đợi phê duyệt.

Cùng với đội ngũ của mình, Revit Việt Nam tự tin mang đến cho bạn khóa học BIM cho quản lý thiết kế chất lượng, uy tín. Nếu bạn có thắc mắc gì về khóa học này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.