Dynamo Revit là một phần mềm bổ trợ dành cho người dùng Revit của nền tảng Autodesk. Phần mềm này có sử dụng đến các tham số và API. Vì vậy, người dùng cần tham gia các khóa học Dynamo Revit chuyên nghiệp để nắm rõ các thao tác và rèn kỹ năng.

Thế nào là Dynamo Revit?

Dynamo Revit là một bộ công cụ dùng trong Revit được xây dựng bởi Autodesk. Dynamo Revit thực hiện 2 nhiệm vụ chủ yếu là tạo dựng sơ đồ hình học khái quát mối quan hệ giữa các tham số và đọc, ghi chép dữ liệu từ các nguồn.

Dynamo Revit tạo dựng sơ đồ hình học

Dynamo Revit tạo dựng sơ đồ hình học

Dynamo Revit cũng tương tự như các bộ công cụ khác nhưng được trang bị thêm một số tính năng mới. Dynamo Revit không hẳn là một công cụ tối ưu nhất vì không có tính năng tích hợp nhưng nó lại là một tiện ích không thể thiếu để Revit được số hóa một cách thông minh.

Tại sao cần phải học Dynamo Revit

Xây dựng sơ đồ biểu thị mối quan hệ giữa các tham số

Nhiều người đang hiểu nhầm Dynamo Revit là công cụ để lập trình dự án nhưng thực tế thì Dynamo Revit sử dụng lập trình trực quan cực kỳ dễ dàng. Học Dynamo Revit để có thể sử dụng được hình học OWN trong việc biểu diễn tham số, bản vẽ và mối quan hệ của chúng.

Dù Dynamo Revit không làm việc trên một giao diện quen thuộc, yêu cầu người dùng cần làm quen lại từ đầu nhưng Dynamo Revit lại sở hữu một bộ giao diện đáng giá, dựa trên trải nghiệm người dùng thực sự. Bất kể người dùng đã có kiến thức về Revit hay nhưng người mới đều có thể học Dynamo Revit.

Đọc và ghi chép dữ liệu từ các nguồn

Tính năng đọc và ghi chép dữ liệu của Dynamo Revit

Tính năng đọc và ghi chép dữ liệu của Dynamo Revit

Khi học Dynamo Revit, người dùng sẽ thấy được công cụ này cho phép đọc, lưu trữ, ghi chép các nguồn dữ liệu trong mô hình. Dynamo Revit được ra đời để trở thành tiện ích bổ sung cho những phần mà công cụ Revit không thực hiện được.

Tính năng tự động phát hiện sai sót và sửa lỗi, đồng bộ thông tin của công cụ Dynamo Revit được các chuyên gia đánh giá cao. Các bản vẽ, hình ảnh tòa nhà sau khi được lấy thông tin đưa vào mô hình sẽ được ngôn ngữ hóa, thiết lập này khiến công việc được tiến hành một cách thông minh.

Khóa học Dynamo Revit

Mỗi khóa học Dynamo Revit thường khá ngắn, phần lớn chỉ gồm 20 giờ thực hành, tùy thuộc vào tốc độ giảng dạy của trung tâm mà bạn theo học. Các bài học về Dynamo Revit được xây dựng hợp lý, phù hợp cho tất cả mọi người, cụ thể như sau:

Cụ thể, chương trình đào tạo khóa học Dynamo Revit như sau:

Bài 1: Làm quen, tiếp cận với Dynamo Revit

Tại bài học này, người dùng được giới thiệu và tiếp xúc bước đầu với công cụ Dynamo Revit. Biết được vai trò của Dynamo Revit trong các công trình xây dựng. Giảng viên sẽ giới thiệu cho bạn về giao diện, các cài đặt, Packages, Node và cấu tạo của Node.

Bài 2: Tiếp cận, thực hành với List

Thực hành với list làm việc của Dynamo

Thực hành với list làm việc của Dynamo

Người học được hướng dẫn cách khởi tạo một List, bước đầu thao tác làm việc với 1 list. Sau đó là cách lấy thông tin parameter của đối tượng. Tại bài học này, học viên cũng sẽ được làm quen với Lacing của 1 node, cách gán thông tin vào đối tượng.

Bài 3: Các hình học trong Dynamo Revit

Để có thể sử dụng thành thạo Dynamo Revit thì người dùng chắc chắn phải nắm vững được các hình và các khởi tạo của chúng. Một số hình học đặc trưng và hay được sử dụng trong Dynamo Revit là Điểm, đường thẳng, đoạn thẳng, bề mặt, khối,….

Cùng với đó người học Dynamo Revit cần phải thành thạo một số thao tác như cách chèn hình học của một đối tượng vào Dynamo Revit hay các thao tác cắt, lấy giao, …các hình.

Bài 4: Khởi tạo đối tượng Revit

Ở bài học này, người dùng cần sử dụng một số phương pháp để xác định, tìm đối tượng trước khi bước vào lập trình. Tạo lập các kết cấu dầm, cột, sàn,…. Tạo các ô thông tin text, tag,….và chỉnh sửa các đối tượng. Đây là một bài học quan trọng mà người học cần phải ghi nhớ.

Bài 5: Cách sử dụng Model cột từ file CAD

Các học viên được học cách lấy thông tin từ các file CAD sẵn có. Sau đó cần phải xử lý biên dạng cột tạo sao cho đúng với Type, bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Sau đó là xử lý vị trí của các cột vừa tạo, xử lý các trường hợp biên cột nghiêng so với thiết kế.

Bài 6: Ứng dụng Excel để tạo, nhập dữ liệu

Excel là một công cụ tối ưu để tạo, cập nhật dữ liệu, đồng thời xuất bản kế hoạch. Vì vậy người học cần có hiểu biết nhất định về ứng dụng Excel như đọc dữ liệu, xử lý dữ liệu, ghi chép dữ liệu.

Sau khi đã nắm được các kiến thức cơ bản của Excel thì người dùng có thể ứng dụng để tạo vật liệu hoặc xuất Export Schedule.

Bài 7: Tính toán ván khuôn từ các dữ liệu cho sẵn

Các ván khuôn của công trình xây dựng yêu cầu có độ chính xác cao, vì vậy mà người dùng cần phải tính toán ván khuôn bằng các dữ liệu kết cấu trước khi đưa vào mô hình. Quá trình này bao gồm việc khai thác bề mặt, tính toán diện tích bề mặt ván khuôn; khởi tạo và gán số liệu diện tích cho ván khuôn.

Học Dynamo Revit tại Revit Việt Nam

Học Dynamo Revit tại Revit Việt Nam

Học Dynamo Revit tại Revit Việt Nam

Dynamo Revit hiện nay vẫn đang trong giai đoạn phát triển tại Việt Nam. Vì vậy việc lựa chọn cho mình một trung tâm để học Dynamo Revit là cần thiết. Revit Việt Nam chính là địa chỉ học phần mềm Dynamo Revit chất lượng, bài bản. Một số lý do để bạn có thể tin tưởng lựa chọn trung tâm Revit Việt Nam là.

Trung tâm Revit Việt Nam có lịch sử phát triển lên tới gần 10 năm, là công ty ủy quyền chính thức của Autodesk.

Revit Việt Nam sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Dynamo Revit, có kiến thức chuyên môn sâu rộng cũng như kinh nghiệm thực tế phong phú.

Các bài học được xây dựng theo lộ trình phù hợp với người học. Trong suốt quá trình học Dynamo Revit đều có các trợ giảng theo sát hỗ trợ.

Tài liệu học về Dynamo Revit phong phú, cộng đồng người học đông đảo, mở rộng mối quan hệ và vòng kết nối trong giới.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc học Dynamo Revit tại Việt Nam. Trung tâm Revit Việt Nam hiện nay đang tự hào là một trong những trung tâm đào tạo Dynamo Revit chính thức, uy tín, chất lượng hàng đầu. Nhanh tay đăng ký các khóa học tại Revit Việt Nam bạn nhé.