Khóa học BIM Revit là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học để nâng cao kỹ năng thiết kế, kỹ năng quản lý dự án thì đây chính là khóa học dành cho bạn. Cùng Revit Việt Nam tìm hiểu về nội dung khóa học này nhé.

Giới thiệu khóa học BIM Revit

Khóa học BIM Revit là chương trình đào tạo chuyên sâu về mô hình thông tin xây dựng và phần mềm được ứng dụng trong nó là Revit. Khóa học này sẽ giúp học viên nắm chắc kiến thức và kỹ năng thiết kế, quản lý dự án, tạo mô hình 3D chuyên nghiệp.

Revit giúp tạo dựng mô hình 3D nhanh chóng

Revit giúp tạo dựng mô hình 3D nhanh chóng

Mục tiêu chính của khóa học BIM Revit như sau:

  • Giúp nắm vững kiến thức, kỹ năng về mô hình BIM và phần mềm Revit. Cách sử dụng các công cụ, tính năng tạo mô hình và bản vẽ kỹ thuật.
  • Giúp học viên hiểu rõ tầm quan trọng của mô hình BIM và Revit trong ngành kiến trúc xây dựng, lợi ích mà nó mang lại cho quy trình thiết kế và dự án.
  • Giúp người sử dụng phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tương tác tốt với các bên liên quan trong dự án.

Lý do nên tham gia khóa học BIM Revit

Mô hình BIM và phần mềm Revit đang dần trở thành xu hướng trong ngành kiến trúc, xây dựng. Đang được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia. Tham gia khóa học này sẽ giúp bạn cập nhật được kiến thức mới và nắm bắt công nghệ trong ngành thiết kế nhanh chóng.

Kỹ năng sử dụng phần mềm Revit và xây dựng mô hình BIM là yêu cầu tất yếu khi muốn tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong ngành xây dựng kiến trúc. Nếu bạn muốn phát triển hơn

Nắm được các kiến thức về BIM và Revit giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động. Đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang là chuyên gia trong ngành thì khóa học BIM Revit sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn của mình.

Kỹ năng sẽ học được từ khóa học BIM Revit

Tạo mô hình 3D và bản vẽ kỹ thuật chi tiết

Tạo mô hình 3D chi tiết

Tạo mô hình 3D chi tiết

Revit là một trong những phần mềm quan trọng khi muốn áp dụng mô hình BIM. Phần mềm này có thể tạo ra các mô hình 3D và bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Chính vì vậy mà Revit trở thành công cụ cho các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu trong quá trình xây dựng dự án.

Nhờ có phần mềm trên mà bạn có thể tạo ra mô hình 3D và bản vẽ kỹ thuật chính xác, chi tiết nhất. Giúp quá trình thiết kế, xây dựng, quản lý dự án dễ dàng, hiệu quả hơn.

Quản lý Families và các hệ thống MEP

Quản lý Families và hệ thống MEP (Mechanical, Electrical, Plumbing) là kỹ năng mà bạn sẽ có được khi tham gia khóa học BIM Revit. Families là đối tượng thiết kế 3D dùng để sử dụng trong mô hình Revit.

Families có thể là các phụ kiện nhỏ như bình chữa cháy hay các thiết bị lớn hơn như giường tủ, bàn ghế. Quản lý các Families cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên nghiệp và có chuyên môn thì mới sử dụng được một cách hiệu quả, có thể tái sử dụng trong các dự án khác.

Hệ thống MEP thì gồm có: hệ thống điện, cơ khí và thoát nước. Có vai trò quan trọng trong việc thiết kế hệ thống điện nước của dự án. Khóa học về BIM Revit sẽ giúp học viên nắm được các kỹ năng quan trọng trên.

Tích hợp thông tin từ các bên liên quan trong dự án

Tích hợp các thông tin liên quan đến dự án là kỹ năng quan trọng mà học viên sẽ nhận được từ khóa học BIM Revit. Trong quá trình xây dựng thì các bên liên quan như kiến trúc sư, kỹ sư MEP, kỹ sư kết cầu, nhà thầu, chủ đầu tư,… cần phải cùng làm việc để hoàn thành dự án.

Mô hình BIM sẽ giúp các bên liên quan này tích hợp thông tin dự án, nắm bắt dự án kịp thời. Revit sẽ cho phép các bên truy cập dự án và cập nhật dự án dễ dàng. Các tài liệu thiết kế sẽ được chia sẻ và sử dụng để tạo ra các bản vẽ chi tiết khác.

Việc tích hợp đầy đủ thông tin sẽ giúp tăng tính chính xác và hiệu quả trong dự án. Giảm thiểu nguy cơ phát sinh lỗi, theo dõi được thông tin dự án khi cần thiết. Các mô hình 3D và bản vẽ kỹ thuật sẽ được tạo ra một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Khóa học BIM Revit của chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên kỹ năng tích hợp thông tin từ các bên liên quan một cách hiệu quả. Bao gồm cách quản lý tài liệu thiết kế, cập nhật thông tin và chia sẻ tài liệu

Sự khác biệt của khóa học BIM Revit tại Revit Việt Nam

Khóa học BIM Revit tại Revit Việt Nam

Khóa học BIM Revit tại Revit Việt Nam

Học theo dự án thực tế

Khóa học của chúng tôi sẽ cung cấp cho học viên dự án thực tế để thực hành xuyên suốt trong quá trình học. Học viên có thể tự tay tạo ra các mô hình 3D, bản vẽ kỹ thuật từ dự án này. Thực hành bằng dự án thực tế sẽ giúp học viên học được cách làm việc cùng Revit trong môi trường thực tế. Giúp tự tin hơn khi tiếp cận các dự án

Giảng viên Revit có nhiều kinh nghiệm

Khóa học BIM Revit sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành thiết kế xây dựng. Học viên sẽ học thêm được nhiều kiến thức chuyên sâu và thực hành tốt nhất.

Kết hợp đào tạo trực tuyến và trực tiếp

Đây là một phương pháp học tập linh hoạt và hiệu quả. Học viên vừa có thể tận dụng các tài nguyên học tập trực tuyến, vừa có thể học ngay tại lớp với giảng viên và các học viên khác. Điều này giúp học viên hiểu rõ hơn về khái niệm và cũng có kỹ năng cần thiết. Đồng thời cũng có thêm cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên và học viên khác.

Tập trung vào kỹ năng cần thiết

Khóa học BIM Revit của chúng tôi không lan man, dài dòng, tập trung vào các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực BIM như tạo mô hình 3D, thiết kế bản vẽ kỹ thuật, quản lý Families, tích hợp thông tin,…

Có thể thấy tham gia khóa học BIM Revit sẽ cung cấp học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để ứng dụng BIM và Revit vào công việc của mình. Hãy đăng ký ngay khóa học tại Revit Việt Nam để nâng cao trình độ của bản thân nhé.