Việc ứng dụng BIM vào trong công trình xây dựng ngày càng phổ biến, kéo theo đó là nhu cầu học BIM tăng cao. Các khóa học- trung tâm đào tạo BIM được nhiều người tin tưởng để tìm học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số khóa học – trung tâm đào tạo BIM chất lượng trong bài viết dưới đây.

Các hình thức đào tạo BIM

Đào tạo BIM những năm gần đây đang cực nóng, thị trường này đang dần trở thành lĩnh vực trọng điểm trong ngành xây dựng. Nhiều trung tâm đào tạo BIM ra đời với rất nhiều hình thức học dễ dàng cho học viên lựa chọn. Một số hình thức đào tạo hiện có mà bạn có thể tham khảo là:

Khoá học cá nhân chuyên nghiệp 1-1

Nếu bạn đang đi làm, bạn khó xếp được thời gian theo lịch học của trung tâm, bạn có thể tìm đến các lớp học 1-1 với giảng viên chuyên nghiệp. Lớp học với giảng viên cá nhân có một số ưu điểm vượt trội hơn so với các hình thức học khác.

Đầu tiên, bạn có quyền lựa chọn thời gian học cho phù hợp, có thể lựa chọn giảng viên mà bạn muốn theo học. Tiếp đó, bạn sẽ có một lộ trình học tập riêng, được biên soạn phù hợp với trình độ, không lo không theo kịp tiến độ học tập. Các giảng viên theo dạy các lớp học cá nhân này đều là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, có kiến thức trình độ cao.

Học tập tại các trung tâm đào tạo phần mềm BIM

Lớp học này có tính phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm học. Các trung tâm đào tạo BIM hiện nay đều chú trọng triển khai cách thiết kế trên phần mềm, sử dụng thành thạo các công cụ BIM chuyên nghiệp.

Đây là hình thức học tập phổ biến nhất, thường được nhiều học viên lựa chọn vì nhiều ưu điểm. Tuy nhiên nó có đầu ra khá đơn giản và giáo trình cơ bản.

Học tập tại trung tâm uỷ quyền chính hãng của Autodesk

Các trung tâm uỷ quyền chính hãng có tham gia đào tạo BIM đều có một số đặc điểm chung như là. Tính tiêu chuẩn hoá của các trung tâm này rất mạnh, đây đều là những trung tâm đào tạo BIM theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Một điều để các bạn có thể yên tâm khi theo học ở đây đó là chất lượng của các trung tâm này luôn được đảm bảo, được kiểm duyệt theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, có giáo trình chuyên nghiệp, môi trường học tập tốt cùng chuẩn đầu ra cực khắt khe.

Những tiêu chuẩn đánh giá trung tâm BIM chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo BIM được mở ra để đáp ứng nhu cầu học của mọi người. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các khóa học này và đăng ký dễ dàng. Tuy nhiên làm sao để có thể chọn cho mình một địa chỉ học BIM chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau:

Chương trình giảng dạy bám sát thực tế

Chương trình đào tạo cần phải có hệ thống kiến thức rõ ràng, mạch lạc, được xây dựng dựa trên yêu cầu của người học. Một chương trình chuẩn thì người theo học mới có thể học tập tốt, đi đúng lộ trình học giúp tiếp thu kiến thức liền mạch, có logic.

Ngoài ra, bạn nên chọn các chương trình đào tạo đã được cấp phép đạt chuẩn quốc tế hoặc quốc gia. Quy trình đào tạo có lộ trình rõ ràng và bạn phải được cấp giấy chứng nhận khi hoàn thành khóa học.

Giảng viên chuyên nghiệp, có trình độ cao

Người thầy, người giảng viên đóng vai trò quan trọng đối với việc bạn có thể học được bao nhiêu, học như thế nào. Người giảng viên tốt sẽ có khả năng dẫn dắt, định hướng bạn học tập đúng. Ngoài ra, họ còn là những người có kinh nghiệm thực tế phong phú, các giảng viên có thể chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thực tế hữu ích.

Hệ thống hỗ trợ học tập chuyên nghiệp

Học tập về BIM chính là bạn đang học về các công cụ BIM chuyên nghiệp. Các lớp học công nghệ này cũng cần có hệ thống công nghệ hỗ trợ để bạn học tập tốt nhất. Mỗi trung tâm đào tạo BIM cần cam kết cung cấp đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên nghiệp cho người học.

Revit Việt Nam – Trung tâm đào tạo BIM hàng đầu Hà Nội

Point Group là một công ty đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thành lập trung tâm Revit Việt Nam chuyên đào tạo BIM. Trung tâm có đầy đủ các tiêu chí mà các cơ sở đào tạo BIM chuyên nghiệp cần có để bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn học tập. Một số điều bạn cần biết về Point Group nếu bạn đang tìm hiểu các khóa học tại đây là:

Trung tâm đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Revit Việt Nam tự hào là trung tâm ủy quyền chính thức của Autodesk tại Việt Nam. Chính vì vậy, khi bạn đăng ký học và hoàn thành khóa học BIM tại đây, bạn sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế do chính Autodesk cấp.

Đây là tiêu chí khiến cho Revit Việt Nam được nhiều học viên lựa chọn bởi sự uy tín, chuyên nghiệp, có chứng nhận đảm bảo.

Hệ thống khóa học cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Revit Việt Nam có rất nhiều khóa học BIM từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng học viên với đa dạng các bộ môn giảng dạy. Giáo trình học tập được xây dựng phù hợp với trình độ người học theo từng giai đoạn, đảm bảo sự logic, liền mạch.

Giáo viên và đội ngũ trợ giảng tại đây thường là những người đã hoạt động trong nghề nhiều năm, có kinh nghiệm làm việc phong phú, có kiến thức chuyên môn cao, sẵn sàng trả lời, giải đáp các thắc mắc từ học viên

Đơn vị đào tạo doanh nghiệp về mảng công nghệ BIM

Revit Việt Nam còn cung cấp các khóa học công nghệ BIM cho các doanh nghiệp, cung cấp các kiến thức khi áp dụng nền tảng BIM vào quản lý xây dựng. Các khóa học này được xây dựng chương trình riêng và giáo trình chuyên biệt đối với nhu cầu của từng doanh nghiệp khác nhau.

Revit Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp khóa học – trung tâm đào tạo BIM uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về các khóa học BIM chuyện nghiệp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khóa học và lộ trình học phù hợp bạn nhé.