BIM được xem là xu hướng mới trong ngành xây dựng. Chính vì vậy mà các lớp đào tạo BIM cho các kiến trúc sư, kỹ sư,… là điều cần thiết. Cùng tìm hiểu về lớp đào tạo mô hình BIM trong bài viết sau

Giới thiệu về lớp đào tạo BIM

Lớp đào tạo BIM là một khóa học chuyên sâu về công nghệ quản lý thông tin xây dựng dựa trên mô hình. Lớp học này sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để có thể làm việc với mô hình BIM hiệu quả.

BIM và lợi ích của mô hình BIM

BIM là một phương pháp quản lý thông tin thiết kế xây dựng dựa trên mô hình. Mọi thông tin về quá trình thiết kế, xây dựng, vận hành của dự án đều được tích hợp và quản lý trong mô hình BIM.

Lợi ích mà lớp đào tạo BIM mang lại cho học viên

Lợi ích mà lớp đào tạo BIM mang lại cho học viên

Mô hình BIM sẽ giúp đơn giản hóa quy trình xây dựng, tăng tính đồng nhất và giảm thiểu rủi ro trong dự án, tăng sự liên kết với các bên liên quan trong dự án. Lợi ích mà BIM mang lại không chỉ dành riêng cho chủ đầu tư mà còn cho toàn bộ quá trình xây dựng, vận hành dự án.

Quy trình BIM giúp nâng cao hiệu quả trong thiết kế, giảm bớt sự trùng lặp và xung đột trong quá trình thiết kế. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực để hoàn thành dự án. Áp dụng mô hình BIM vào dự án cũng sẽ giúp các chuyên gia nắm được toàn bộ thông tin của dự án trong suốt vòng đời của nó. Giúp việc bảo trì, sửa chữa dự án dễ dàng hơn.

Sự cần thiết của lớp đào tạo BIM

Với những lợi ích như vậy thì lớp đào tạo BIM ngày càng trở nên cần thiết cho quá trình xây dựng. Tham gia lớp đào tạo mô hình BIM không chỉ giúp học viên trong ngành nâng cao khả năng cạnh tranh mà còn giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Việc học viên nắm vững quy trình BIM thì sẽ có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Áp dụng tốt BIM vào dự án thì cũng giúp giảm bớt sai sót, rủi ro từ đó nâng cao hiệu suất làm việc, đem lại lợi ích cho dự án.

Đặc biệt, dự án áp dụng mô hình BIM sẽ giúp cải thiện chất lượng công trình. Chuyên gia áp dụng tốt mô hình BIM sẽ tối ưu hóa thiết kế, giám sát tiến độ và kiểm soát tóc chất lượng công trình. Để đạt được những lợi ích trên thì việc tham gia lớp đào tạo BIM là thật sự cần thiết.

Nội dung của lớp đào tạo BIM

Các khái niệm cơ bản về mô hình BIM

Để có thể bắt đầu làm việc với quy trình BIM thì học viên sẽ được cung cấp các kiến thức, khái niệm cơ bản về BIM. Nội dung này sẽ giúp học viên hiểu được khái niệm, lịch sử phát triển của BIM trong ngành xây dựng.

Khái niệm cơ bản về quy trình BIM

Khái niệm cơ bản về quy trình BIM

Học viên sẽ hiểu thêm về lợi ích của BIM trong quản lý dự án, thiết kế, thi công,… Cùng với đó là các tiêu chuẩn và quy định về mô hình BIM sẽ được giới thiệu giúp học viên nắm vững cách áp dụng quy trình BIM theo tiêu chuẩn.

Công cụ và phần mềm liên quan đến BIM

Đây là phần sẽ hướng dẫn học viên sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm liên quan đến mô hình BIM. Các phần mềm thường được sử dụng trong mô hình BIM như ArchiCAD, Revit, Naviswork,… và các công cụ hỗ trợ BIM 360, Dynamo,…

Ngoài ra thì học viên cũng sẽ được hướng dẫn cách tích hợp BIM vào dự án thực tế. Từ việc quản lý mô hình BIM đến việc phân tích dữ liệu và trình bày dữ liệu.

Kỹ năng cần thiết khi áp dụng mô hình BIM

Trong phần này lớp đào tạo BIM sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng cần thiết để áp dụng mô hình BIM hiệu quả nhất. Học viên sẽ được rèn luyện về kỹ năng thiết kế, mô phỏng, phân tích và quản lý dự án BIM. Đồng thời học viên cũng được hướng dẫn về cách phát triển, duy trì mô hình BIM và quản lý dữ liệu.

Lợi ích khi tham gia lớp đào tạo BIM

Tham gia lớp đào tạo mô hình BIM sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết để làm việc với mô hình BIM. Lợi ích của việc tham gia lớp đào tạo không chỉ dừng lại ở khả năng ứng dụng BIM mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho học viên.

Khóa học đào tạo BIM tại Revit Việt Nam

Khóa học đào tạo BIM tại Revit Việt Nam

Sau khi hoàn thành khóa học BIM học viên hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia trong quy trình BIM. Có thể làm việc trong các công ty kiến trúc, xây dựng hoặc các cơ quan chính phủ có áp dụng quy trình BIM.

Nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia có kỹ năng về BIM ngày càng tăng. Vì vậy học viên hoàn thành khóa học đào tạo BIM hay các phần mềm về BIM sẽ có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Tham gia lớp đào tạo BIM sẽ giúp học viên cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhất về quy trình BIM. Tăng thêm khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động.

Tham gia lớp đào tạo BIM uy tín tại Hà Nội

Revit Việt Nam tự tin là trung tâm đào tạo BIM uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Lựa chọn hàng đầu cho những học viên đang quan tâm đến mô hình BIM. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các khóa học đào tạo BIM, khóa học phần mềm chuyên sâu.

Tại Revit Việt Nam học viên sẽ được học thực chiến từ dự án thực tế, tăng thêm khả năng áp dụng kiến thức vào dự án của học viên. Đội ngũ giảng viên có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BIM, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Đặc biệt, Revit Việt Nam là trung tâm đào ủy quyền của Autodesk. Tham gia khóa học của chúng tôi sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học có giá trị quốc tế của Autodesk cấp. Tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tìm kiếm việc làm hoặc thăng tiến trong công việc.

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn có thể hiểu hơn về các lớp đào tạo BIM hiện nay và lựa chọn cho mình một lớp học phù hợp. Theo dõi Revit Việt Nam để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!