Thiết kế một tòa nhà là một nhiệm vụ phức tạp. Phối hợp là chìa khóa thành công của một dự án. Để trợ giúp, các phần mềm điều phối như BIM 360, Glue, AUTOCAD và Revit đã được phát triển. Trong số các nền tảng này, nền tảng hoạt động được sử dụng nhiều nhất là Revit. Hôm nay bài viết sẽ đi phân tích Revit cho điều phối dự án ở các giai đoạn khác nhau như thế nào?

REVIT LÀ GÌ?

Revit là một công cụ BIM phát triển bởi Autodesk. Revit tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế, lập lịch, quản lý, đánh giá và bảo trì tòa nhà. Revit thực hiện tất cả các nhiệm vụ này bằng cách thống nhất tất cả dữ liệu thông tin tòa nhà thành MÔ HÌNH BIM (Mô hình hóa thông tin tòa nhà) do đó giúp mỗi bên liên quan chính dễ dàng truy cập và thay đổi chi tiết dự án theo yêu cầu.

Revit tìm ra sự điều phối dự án tốt hơn bằng cách sửa chữa những sai sót của phương pháp xây dựng truyền thống, chẳng hạn như:

  • Phối hợp kém giữa các thành viên dự án và nhóm
  • Trao đổi thông tin chi tiết dự án với khách hàng không hiệu quả
  • Sai sót thiết kế sau xây dựng
  • Gia hạn quá mức ngân sách và thời gian của Dự án

REVIT CHO ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN Ở CÁC GIAI ĐOẠN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Revit có thể được sử dụng ở các giai đoạn khác nhau của các dự án xây dựng để giúp quá trình diễn ra suôn sẻ, điều này có thể được sử dụng như một giải pháp cho nhiều vấn đề, một số trong số chúng được thảo luận dưới đây:

Giai đoạn thiết kế

Revit cung cấp các mô hình 3D BIM hoàn chỉnh cho kiến ​​trúc sư, chủ đầu tư và kỹ sư. Khả năng trực quan hóa và hiển thị các mô hình xây dựng tình huống làm tăng đáng kể sự giao tiếp giữa các bên liên quan chính của dự án. Cho phép các nhà thiết kế sửa đổi trước các yếu tố của tòa nhà và cắt giảm chi phí.

Giai đoạn lập kế hoạch

Revit có thể được sử dụng để phối hợp hầu như các yếu tố xây dựng khác nhau ở giai đoạn thiết kế của dự án để đảm bảo rằng các xung đột giữa các yếu tố khác nhau không xảy ra, nếu không có sự phối hợp thích hợp của các kế hoạch kiến ​​trúc, kết cấu và cơ khí, xung đột chắc chắn sẽ xảy ra dẫn đến thay đổi thứ tự làm tăng chi phí và thời gian của dự án.

Giai đoạn xây dựng

Revit có thể được sử dụng để lên lịch cho các hoạt động khác nhau của một dự án và tạo ra một biểu diễn 3D của các nhiệm vụ đã hoàn thành; tùy chọn này cho phép người quản lý dự án tạo chính xác lịch trình 3D của dự án và tính chi phí trước tùy theo công việc đã thực hiện. Lập lịch 4D và chi phí 5D cũng có thể được sử dụng để cung cấp cho khách hàng các báo cáo cập nhật về các dự án.

Revit cho phép các thành viên trong nhóm dự án truy cập thông tin chính xác, chính xác và cập nhật liên quan đến chi tiết dự án trong giai đoạn xây dựng. Tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc phối hợp và lắp đặt các yếu tố của dự án trong giai đoạn xây dựng.

Revit cho phép các công ty xây dựng giữ một kho lưu trữ cập nhật dữ liệu được tổng hợp thông tin dự án như mô hình 3D, sơ đồ xây dựng, độ cao, mặt cắt và sơ đồ mặt bằng. Dữ liệu Revit có thể được sử dụng bởi các bên liên quan của dự án để đảm bảo quá trình bàn giao chính xác, nhanh chóng và không phức tạp ở giai đoạn cuối của dự án. Bộ nhớ cache dữ liệu này có thể giúp bảo trì và quản lý cơ sở sau khi xây dựng xong.

KẾT LUẬN

Các kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà thầu và khách hàng đang ngày càng coi Revit làm công cụ chính để xây dựng tòa nhà. Bản chất đa dụng của Revit và hàng loạt các tính năng của nó cho phép nó giúp điều phối các nhiệm vụ phức tạp khác nhau trong một dự án. Phần mềm cũng có thể được sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của dự án. Việc áp dụng Revit đã cho thấy mang lại kết quả bằng cách tiết kiệm 10% đến 30% chi phí và cho phép các dự án được hoàn thành kịp thời bằng cách giảm các sai sót trong thiết kế và thay đổi đơn đặt hàng. Sự phối hợp nâng cao này chỉ có thể thực hiện được do tính chất an toàn đáng tin cậy và dễ sử dụng của công cụ. Trong thời gian tới, Revit chắc chắn sẽ trở thành bộ mặt của sự phát triển BIM trên toàn thế giới.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Revit, muốn được tư vấn và học tập về các khóa học Revit, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm thông tin để tìm khóa học phù hợp dành cho bạn: https://revit.vn/khoa-hoc

Trung tâm đào tạo Revit Việt Nam – Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 1, CT 1.1, Chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline đào tạo: 0911.255.138 (Ms. Nguyên)

Website đào tạo BIM-Revit: https://revit.vn

Website dịch vụ BIM: https://pointgroup.vn

Email: daotaorevit.edu@gmail.com