Chương trình đào tạo bồi dưỡng BIM tại Việt Nam được thực hiện bởi các trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp với hệ thống đào tạo hiện đại, đạt chuẩn đầu ra quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo BIM tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây nhé.

Chương trình đào tạo BIM gồm những gì?

Các trung tâm đào tạo thường xây dựng các chương trình đào tạo BIM theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các kỹ sư, kiến trúc sư trong ngành. Nội dung cốt lõi của các khóa học này là giúp cho các học viên tăng cường khả năng quản lý, thiết kế, và cách áp dụng mô hình BIM đúng cách vào trong các dự án xây dựng.

Chương trình đào tạo BIM chủ yếu tập trung vào việc đào tạo cách sử dụng các bộ công cụ BIM trong việc khởi tạo các mô hình thông tin. Các chuyên gia về BIM thì có thể tập trung vào việc tối ưu hóa quá trình quản lý và thực hiện dự án có hiệu quả.

Một chương trình đào tạo BIM đạt chuẩn bao gồm nhiều yếu tố, nó cần phải có cấu trúc rõ ràng, hệ thống kiến thức rành mạch, giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực để có thể giải đáp các câu hỏi từ học viên. Nội dung chương trình đào tạo cần có chất lượng tốt, được kiểm tra và cập nhật thường xuyên để phù hợp với bối cảnh thực tế.

Chương trình đào tạo BIM đúng chuẩn bao gồm một số nội dung chủ yếu như là: kiến thức lý thuyết về mô hình thông tin BIM, công nghệ và phần mềm làm BIM, kỹ năng quản lý mô hình BIM, quản lý dự án, quản lý chi phí, kiểm soát chất lượng, giám sát thi công,….

Nội dung của chương trình đào tạo BIM chất lượng

Các chương trình đào tạo BIM tùy theo nhu cầu người học, mục đích sử dụng BIM mà được xây dựng kế hoạch bài học khác nhau. Các khóa học đều được xây dựng từ các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, lý thuyết đi đôi với thực hành. Tuy nhiên, các khóa học đều đảm bảo một số nội dung chính như sau:

 • Lý thuyết về mô hình BIM và vai trò, chức năng của nó đối với dự án xây dựng.
 • Quy trình thiết kế dự án và quản lý thông tin mô hình: Cách tạo lập mô hình thông tin 3D, tính toán các nguyên vật liệu, lập báo cáo, đánh giá và trình bày kết quả.
 • Ứng dụng của phần mềm BIM trong việc phân tích dự án, phân tích tài nguyên, quản lý chất lượng và rủi ro dự án.
 • Tính toán chi phí của dự án xây dựng: quản lý chi phí để triển khai dự án có hiệu quả.
 • Hướng dẫn quản lý mô hình BIM có hiệu quả, quản lý các đối tượng xuyên suốt quá trình thực hiện dự án.
 • Nắm bắt các quy tắc, tiêu chuẩn sử dụng mô hình BIM theo đúng tiêu chuẩn quốc tế
 • Luyện tập thực hành xây dựng mô hình thông tin BIM trong các dự án thực tế.

Thế nào là một chương trình đào tạo BIM đạt chuẩn?

Chương trình đào tạo BIM đạt chuẩn cần phải đạt được một số yêu cầu như sau:

 • Chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên, cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Luôn cập nhật các kiến thức kỹ năng mới nhất, hiện đại nhất.
 • Chất lượng giảng dạy của giảng viên tốt nhất, tài liệu làm BIM phong phú.
 • Nội dung thực hành xen kẽ các bài học lý thuyết, đảm bảo học viên có thể thực hiện tốt các dự án thực tế dựa trên kiến thức lý thuyết được học.
 • Đánh giá và phản hồi tốt từ các học viên đã từng theo học tại trung tâm.
 • Hỗ trợ học viên sau chương trình đào tạo BIM. Trung tâm cam kết hỗ trợ học viên áp dụng kiến thức đã học vào thực hiện các dự án xây dựng thực tế.

Chương trình đào tạo BIM của Revit Việt Nam

Tại sao nên chọn học BIM tại Revit Việt Nam?

Revit Việt Nam là một trong những trung tâm đào tạo BIM chuyên nghiệp, là đơn vị nhiều năm lọt top những trung tâm đào tạo BIM uy tín, chất lượng hàng đầu khu vực. Revit Việt Nam tự hào luôn là địa chỉ được các học viên trên toàn quốc tin tưởng học tập.

Chương trình đào tạo BIM tại Revit Việt Nam đã đạt chuẩn chất lượng quốc tế, có hệ thống bài giảng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng học viên. Giáo viên tại trung tâm Revit Việt Nam đều là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có kiến thức chuyên sâu về BIM, luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình thực học.

Chương trình đào tạo BIM tại trung tâm được chia thành các khóa học tùy theo nhu cầu học tập của học viên, 2 đối tượng chính của khóa học là cá nhân và doanh nghiệp. Các cá nhân thường lựa chọn các khóa học chuyên sâu về phần mềm BIM, với từng bộ môn riêng biệt. Còn các doanh nghiệp thường lựa chọn các khóa học BIM về quản lý dự án, kiểm soát biện pháp thi công.

Nội dung của chương trình đào tạo BIM tại Revit Việt Nam

Chương trình đào tạo BIM tại Revit Việt Nam được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 19650, gồm cả đào tạo trực tuyến và trực tiếp. Nội dung đào tạo BIM thường được chia thành 3 module chính như sau:

 • Module 1: Học viên sẽ được tìm hiểu và học tập về các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xây dựng mô hình thông tin BIM, các triển khai tiến trình làm BIM và cấu trúc của các sản phẩm số trong ngành xây dựng.
 • Module 2: Thực hiện xây dựng BIM theo tiêu chuẩn ISO 19650. Học viên được học về các kỹ thuật để tổng hợp thông tin và sử dụng thông tin cần dùng cho dự án, học cách quản lý các tài sản trong mô hình.
 • Module 3: Học viên nắm được các kiến thức về kỹ thuật sản xuất ISO 9001. Từ đó, học viên có thể tự tạo lập kế hoạch thực hiện BIM chuyên nghiệp, phân loại các kế hoạch BIM theo từng nhu cầu hiệp thương khác nhau.

Chương trình đào tạo bồi dưỡng BIM tại Việt Nam với các nội dung chất lượng, phù hợp với nhu cầu và công việc thực tế của học viên. Tại Revit Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều chương trình đào tạo BIM khác nhau dựa theo nhu cầu người học, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học bạn nhé.